• Nhà phố, Căn hộ mặt tiền sông giá cao hơn bất động sản khác khoảng 20%

  Những dự án nhà ở view sông tại Tp.HCM thuộc phân khúc trung và cao cấp trở lên đang có mức giá trung bình cao hơn bất động sản khác từ 20% đến 30%.

  Theo khảo sát, dọc theo các con sông của Tp.HCM ngày càng xuất hiện nhiều dự án nhà ở, đặc biệt là Khu đô thị, Căn hộ trung và cao cấp. Điểm chung của các dự án này là được đầu tư lớn cho mảng xanh dọc bờ sông và các căn hộ, nhà phố, biệt thự có hướng nhìn trực tiếp ra sông nước thường được định vị giá trị cao hơn các bất động sản khác khoảng 15-20%.

  Biệt thự ven sông KĐT LakeView City Quận 2 của Novaland

  Biệt thự ven sông KĐT LakeView City Quận 2 của Novaland

  Tại khu Đông Tp.HCM, dự án Khu đô thị Lakeview City, quận 2 thuộc phân khúc trung - cao cấp do Tập đoàn Novaland đầu tư vừa chính thức chào bán ra thị trường giữa tháng 4/2016 với giá trung bình 55 triệu đồng một m2 (nhà và đất). Khu đô thị với quy mô 30.1ha được quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh tại Quận 2 gồm 960 căn Nhà phố và Biệt thự, nhìn ra sông Giồng Ông Tố (rạch nhánh) và đường song hành cao tốc Long Thành - Dầu Giây và được thiết kế theo phong cách Châu Âu, với Hồ sinh thái kiêm hồ cảnh quan rộng tới 3,6 ha. Mức giá của dự án này nhỉnh hơn các dự án ra mắt trước đó không lâu trên địa bàn quận như Melosa Garden (trung bình 30 triệu đồng một m2), Phố Đông Village (50 triệu)...

  Khu đô thị Lakeview City Quận 2 của Novaland

  Khu đô thị Lakeview City Quận 2 của Novaland

  Theo chủ đầu tư dự án Novaland, không thể so sánh giá trị của Nhà phố, Biệt thự có hướng nhìn trực tiếp ra sông hồ, trục đường thương mại chính với Nhà phố, Biệt thự có view hạn chế hơn. Bởi lẽ, giá trị của Nhà phố, Biệt thự mặt tiền sông, hồ nằm ở không gian sống xanh mát, thoáng đãng nhờ mảng xanh của sông nước, Hồ sinh thái nhân tạo, công viên vườn hoa, và môi trường sống trong lành cũng như giá trị kinh doanh, thương mại. 

  Lối đi bộ ven hồ KĐT LakeView City Quận 2 của Novaland

  Lối đi bộ ven hồ KĐT LakeView City Quận 2 của Novaland

  Trên cùng tuyến đường Mai Chí Thọ,quận 2, các dự án có view sông đắt hơn view hướng về thành phố khoảng 5 triệu đồng mỗi m2. Dự án The Sun Avenue của Tập đoàn Novaland có giá bán thấp nhất 39 triệu đồng mỗi m2. Trong khi các dự án cùng tuyến đường này như Lexington, Imperia có giá thấp nhất 33-35 triệu đồng một m2.

  Phối cảnh Dự án The Sun Avenue Quận 2

  Phối cảnh Dự án The Sun Avenue Quận 2

  Giải thích lý do The Sun Avenue cao giá hơn sản phẩm cùng một trục đường, chủ đầu tư dự án này cho biết, Căn hộ có vị trí ngay nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống, cách hầm Thủ Thiêm chỉ 4,2 km, xung quanh là các công trình thấp tầng như Khu dân cư Văn Minh, Thế Kỷ 21 nên dự án có tầm nhìn vô cùng thông thoáng và cách sông Sài Gòn khoảng cách vừa phải để đón gió quanh năm (Gió mùa Tây Nam, Đông Bắc) đảm bảo lưu thông gió cho cả khu căn hộ. Thiết kế của tòa nhà giúp cho tất cả các căn hộ đều được đón gió và ánh sáng tự nhiên, đều có hướng nhìn thông thoáng, view sông và đều có lô gia. Những tiện ích và môi trường sống này tạo nên giá trị của dự án.

  Thiết kế đặc biệt của Dự án The Sun Avenue

  Thiết kế đặc biệt của Dự án The Sun Avenue

  Trung tâm Thương mại của The Sun Avenue

  Trung tâm Thương mại của The Sun Avenue

  Trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, cùng một phân khúc căn hộ cao cấp, giá trung bình của dự án có mặt tiền sông nhỉnh hơn dự án nhìn ra mặt tiền đường 7-10 triệu đồng mỗi m2. Cụ thể, giá trung bình căn hộ cao cấp điển hình view trực diện ra tuyến đường này là 38-45 triệu đồng mỗi m2 trong khi giá trung bình căn hộ view sông có công viên bờ sông và hạng mục bến du thuyền lên đến 50-55 triệu đồng một m2.

  Trong cùng dự án, căn có view sông cũng đắt hơn căn có hướng nhìn về thành phố. Một dự án quy mô gần 10.000 căn tại quận Bình Thạnh, những căn hộ sát sông nhất có giá bình quân 40-44 triệu đồng mỗi m2, view nhìn về trung tâm thành phố giá 36-38 triệu đồng.

  Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, Marc Townsend nhận định, những dự án có view đẹp, đặc biệt là mặt tiền sông luôn là điểm cộng thêm đáng chú ý cho các dự án bất động sản.

  Lễ ký kết giữa Novaland và CBRE

  Lễ ký kết giữa Novaland và CBRE

  Quan điểm của ông Marc Townsend, thời gian sẽ trả lời liệu loại tài sản này cao giá hơn các bất động sản khác 20% thậm chí còn hơn nữa là hợp lý hay chưa. Dựa trên quan sát thực tiễn ở nhiều nơi có thị trường địa ốc phát triển như Hong Kong, London, bất động sản có view đẹp như sông, hồ, cầu cảng và trục đường thương mại huyết mạch đã được kiểm chứng là có giá trị cao hơn các tài sản khác khoảng 20%.

  Tuy nhiên, một rủi ro cần phải tính đến và lường trước là view sông có được tôn tạo, giữ đúng quy hoạch lâu dài hay có thể bị thay đổi hoặc bị che chắn bởi những dự án khác, ông Marc Towsend khuyến cáo thêm.

  Ngày đăng: 07-07-2016 847 lượt xem
Hotline:090.270.3377