• Tiềm năng sinh lời từ Shophouse khu Đông Sài Gòn

  Tuyến xe buýt nhanh Saigon BRT đi qua quận 1, 2, 4, 6 khiến phân khúc shophouse tại khu Đông Sài Gòn, đặc biệt là Quận 2 đã thu hút sự quan tâm của thị trường.

  Theo quy hoạch đến năm 2025, Tp.HCM sẽ phát triển toàn diện mô hình đa hạt nhân, phân bổ thành bốn khu đô thị vệ tinh kết nối với khu đô thị trung tâm hạt nhân thông qua hệ thống giao thông đường bộ, đường trên cao hiện đại.

  Do đó, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm ra đời như hai tuyến vận tải đường thủy công cộng (cano bus) đầu tiên chạy trên tuyến sông Sài Gòn, kênh Thanh Đa, rạch Bến Nghé và kênh Tàu Hủ với tồng chiều dài khoảng 21km.

  Đặc biệt, lộ trình tuyến xe buýt nhanh Saigon BRT là tuyến xe buýt thông minh hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore sẽ từ nút giao Cát Lái (Rạch Chiếc) Quận 2 đi dọc đại lộ Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt qua các quận 1, 4, 6, 8, 11 và tới điểm cuối là vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân. Dự kiến tháng 12/2018 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

  Tại khu Đông Sài Gòn, để đáp ứng đủ các tiêu chí sống tiện nghi vừa kinh doanh sinh lời nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống trong lành, thông thoáng và hạ tầng hiện đại là bài toán khó của các tiểu thương và doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

  Theo số liệu từ Sở Công Thương TP HCM, việc di dời hơn 2.000 trong 3.446 sạp kinh doanh tại chợ Cây Xoài và chợ Bình Trưng thời gian qua dẫn đến nhu cầu phân khúc shophouse tại khu vực có xu hướng gia tăng.

  Phối cảnh Căn hộ The Sun Avenue mặt tiền Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2

  Căn hộ The Sun Avenue mặt tiền Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2 của Chủ đầu tư Novaland với hơn 40 căn shophouse đã được thị trường đón nhận rất tích cực.

  Về góc độ quy hoạch, đại diện Novaland cho rằng hiện khu Nam (quận 7, 8 và 1 phần Bình Chánh, Nhà Bè) nguồn cung trung tâm thương mại đang đến ngưỡng dư thừa. Trong khi khu Đông (quận 2, 9 và Thủ Đức) sẽ hình thành nên nhiều khu thương mại phức hợp sầm uất mới với các thương hiệu lớn như The Sun Avenue của Novaland, Lotte, Vincom, Metro...

  Bên cạnh đó, tương lai, các tiểu thương có xu hướng chuyển sang các trung tâm thương mại hợp nhất, và được quản lý bởi các chính sách hướng đến việc tạo ra các dịch vụ tài chính hỗ trợ cho thương mại quốc tế. Điều này ít nhiều tạo nên sự sôi động tại các dự án Khu phức hợp Căn hộ - Thương mại - Dịch vụ ở khu vực quận 2 và 9.

  Trong số dự án đang hiện diện tại đây có The Sun Avenue do Novaland phát triển. Đây là dự án duy nhất sở hữu 2 mặt tiền trên tuyến đường huyết mạch đại lộ Mai Chí Thọ có view nhìn ra Sông Sài Gòn và Sông Giồng Ông Tố, kết nối thông suốt đến khu vực trung tâm quận 1, quận 4 và 5. Dự án có hơn 40 shophouse với mức giá khoảng 100 triệu/m2 và đã bán hết 90% chỉ trong vòng 1 tháng mở bán.

  Ngày đăng: 11-09-2016 713 lượt xem
Hotline:090.270.3377